Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Vàng: Cú nhảy 5/3 là đủ để bật lên đỉnh 7 năm $1691

Vàng: Cú nhảy 5/3 là đủ để bật lên đỉnh 7 năm $1691

Vài tuần qua chúng ta đã thấy sự biến động cực đoan ở cả thị trường chứng khoán cũng như nhóm tài sản trú ẩn an toàn. Khi cổ phiếu Hoa Kỳ bắt đầu bị bán tháo một cách linh hoạt, chúng ta đã thấy vàng theo sau trong giao dịch song song và định giá thấp hơn. Không phải là vàng mất đi ánh hào quang của tài sản an toàn, mà đó việc giới đầu tư thanh lý hàng loạt tất cả các tài sản nhằm chuyển sang tiền mặt hoặc trái phiếu.

Tuy nhiên, nhiều người đam mê vàng tin rằng đến một lúc nào đó, nếu thị trường chứng khoán tiếp tục giao dịch thấp hơn do coronavirus, và không có hy vọng thực sự nào về việc phát hiện ra một loại vắc-xin cho căn bệnh này thì một lần nữa tài sản trú ẩn an toàn sẽ là một trong những nơi hợp lý và vững chắc để giữ tiền của bạn khi cổ phiếu chạy đến mức thấp mới.

Vào thứ Sáu tuần trước, chúng ta đã thấy vàng thật sự thảm hại khi mà nó đã mở phiên ở mức xấp xỉ $1646, nhưng và chốt tuần chỉ trên ngưỡng $1560. Đây là sự sụt giảm lớn cuối cùng của vàng trong tuần trước. Mặc dù khởi động tuần này vàng đã tăng trở lại so với mức đóng cửa vào thứ Sáu, nhưng quý kim chỉ thiết lập một phạm vi rất nhỏ giữa giá mở và đóng nhằm tạo ra một cây nến gọi tên ‘Doji’.

Mặc dù nến đặc biệt này có thể chỉ ra sự thiếu quyết đoán trên thị trường, một thời điểm mà cả phe đặt cược tăng hoặc giảm không thể duy trì sự kiểm soát chi phối, nó cũng có thể chỉ ra thời gian mà một phe mất quyền kiểm soát khi phe kia giành lại quyền thống trị. Trong trường hợp của nến Thứ Hai, do doji, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy phe giảm giá đã mất kiểm soát và, hoặc chu trình đảo ngược sắp bắt đầu.

Thật vậy, chúng ta ngay sau đó thấy vàng có một động thái tăng giá 42USD vào thứ Ba vì Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố cắt giảm lãi suất khẩn cấp giữa các cuộc họp của FOMC. Hành động cực kỳ bất thường này song hành với các động thái tương tự của các ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu. Điều đó báo hiệu ít nhất là trong suy nghĩ của các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương rằng coronovirus hiện tại, đang tiếp tục lan rộng và quan trọng hơn là khả năng dịch bệnh ở Trung Quốc trở thành đại dịch toàn cầu gia tăng.

Ngày hôm qua, hành động tương tự với Thứ Hai, mặc dù nó chứa mức đỉnh ngày cao hơn và mức đáy ngày cao hơn, phạm vi mở và đóng của không được bằng phiên thứ Sáu tuần trước. Mặc dù ngày hôm qua, mức cao của ngày hôm qua cao hơn một chút so với thứ Ba, nhưng mức cao vào thứ Sáu và thứ Ba hoàn toàn giống nhau về mặt kỹ thuật đã tạo ra một đỉnh kép. Khi vàng giao dịch trên mức cao nhất phiên 5/3, quý kim đã thay đổi triển vọng ngắn hạn và xác nhận rằng có khả năng cao là đà tăng giá bắt đầu trong tuần này trên thực tế có thể thách thức mức cao hàng năm là $1691/oz.

Khi bạn tạo mức thoái lui của diễn biến giá từ mức cao đạt được vào ngày 24/2 ở $1691 về đáy thứ Sáu tuần trước, Fib 61,8% xảy ra ở $1643. Thực tế là vàng đã phá vỡ và đóng cửa trên cả mức thoái lui 61,8% và đỉnh kép được tạo ra từ mức cao thứ Sáu và thứ Ba hàng tuần là vô cùng quan trọng.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart