Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

TT vàng 2/6: Sẽ tăng mạnh bởi bạo lực bao trùm nước Mỹ?

TT vàng 2/6: Sẽ tăng mạnh bởi bạo lực bao trùm nước Mỹ?

Trong phiên giao dịch thứ Ba ngày 2/6 tại thị trường châu Á, giá vàng lùi nhẹ khi sắc xanh của cổ phiếu thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên, với nhiều sự không chắc chắn, quý kim chắc chắn có cơ hội trở mình.

Cập nhật lúc 14h50 giờ Việt Nam, tức 7h50 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,27% về $1745,65/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1733,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Theo đó, sự chênh lệch giữa hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 và giá giao ngay ở mức 12,15 USD mỗi ounce.

Đà tăng của chứng khoán đã khiến nhà đầu tư bớt hứng thú với vàng.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á ngày 2/6. Nguồn Bloomberg.

Thị trường cổ phiếu được hỗ trợ bảo các số liệu kinh tế khả quan, dù rằng mối lo về khả năng tái nhiễm cao sau đại dịch Covid-19 vẫn còn.

Hai nền kinh tế lớn nhất cho thấy sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ Covid-19 đang đi đúng hướng. Trung Quốc chứng kiến sự mở rộng kinh tế khi báo cáo Chỉ số mua hàng lĩnh vực sản xuất vào tháng 5 ở mức 50,6. Hoa Kỳ cũng ghi nhận tăng trưởng nhẹ trong hoạt động sản xuất từ mức thấp 11 năm với PMI ở ngưỡng 43,1 (cao hơn kì vọng 43 điểm và kì trước là 41,5).

Nhưng căng thẳng giữa hai nước đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang kim loại vàng trú ẩn an toàn. Trung Quốc đã tạm dừng các đơn đặt hàng của đậu nành Hoa Kỳ và các sản phẩm nông nghiệp khác, cũng như hủy một số đơn đặt hàng thịt lợn vào thứ Hai.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng Hoa Kỳ đang xem xét liệu có nên cho phép người Hồng Kông vào nước này hay không, đáp trả việc Trung Quốc ban hành luật an ninh quốc gia cho cả Hồng Kông và Ma Cao. Hoa Kỳ cũng đang đối phó với các cuộc biểu tình ở hàng chục thành phố sau cái chết của George Floyd, với việc Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ sử dụng lực lượng quân sự để dập tắt chúng.

Liên quan tới dịch bệnh, tâm lý nhà đầu tư càng thêm nản chí với kết quả đáng thất vọng từ Gilead Science. Remdesivir là thuốc chống vi rút, từng được quảng cáo là phương thuốc có thể chữa khỏi cho COVID-19. Công ty cho biết, những bệnh nhân mắc Covid-19 cải thiện khiêm tốn sau khi được điều trị trong 5 ngày, nhưng hiệu quả kém tích cực hơn đối với những bệnh nhân được điều trị trong hơn 10 ngày.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart