Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

TT vàng 19/3: Chưa có chất xúc tác đủ mạnh để đẩy giá vượt $1500

TT vàng 19/3: Chưa có chất xúc tác đủ mạnh để đẩy giá vượt $1500

Trong phiên giao dịch thứ Năm 19/3 tại thị trường châu Á, giá vàng đan xen các bước tăng và giảm khi nỗi lo về suy thoái kinh tế ám ảnh tâm lý nhà đầu tư.

Cập nhật lúc 14h39 giờ Việt Nam, tức 7h39 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,41% chạm ngưỡng $1484,00/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1483,00/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây

Khi lo ngại về suy thoái kinh tế gia tăng, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã công bố Chương trình mua hàng khẩn cấp đại dịch trị giá 750 tỷ euro (821,23 tỷ USD) vào thứ Tư. Gói này sẽ dung để mua chứng khoán nhằm hỗ trợ các nền kinh tế châu Âu trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19.

Thượng viện Hoa Kỳ cũng đã chiến thắng một cách áp đảo vào hôm thứ Tư, thông qua một dự luật dự luật trị giá 104 tỉ USD nhằm hỗ trợ người dân đối phó với những tác động của dịch Covid-19. Nhà Trắng đang thúc đẩy đề xuất gói trợ giúp trị giá 1.000 tỉ USD nhằm giúp người dân Mỹ giảm thiểu tác động tiêu cực của Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Theo dự thảo kế hoạch, chính quyền của ông Trump sẽ tìm cách chi 500 tỉ USD cho các khoản thanh toán bằng séc đối với từng người Mỹ.

Tại châu Á, chính phủ Úc đã công bố mức tăng 26.7000 việc làm trong tháng 2, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích là 10.000. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,1%, thấp hơn mức 5,3% dự đoán.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đã thận trọng với vàng khi giá nằm dưới mốc $1500/oz.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda, cho biết trong một ghi chú hôm thứ Tư rằng “vàng sẽ vẫn biến động trong vài phiên tới vì các nhà đầu tư đang chờ xem liệu chính quyền Trump có thể nhanh chóng thông qua kế hoạch kích thích khổng lồ hay không”.

“Nếu chúng ta thấy sự lặp lại của cuộc khủng hoảng tài chính khi Quốc hội không hiệu quả trong việc hành động nhanh chóng, cuộc tranh giành tiền mặt sẽ tiếp tục”, ông Moya nói.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart