Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Thiếu kích thích tài khóa và hành động của Fed “thổi bùng ngọn lửa” giá vàng

Thiếu kích thích tài khóa và hành động của Fed “thổi bùng ngọn lửa” giá vàng

Giá vàng hôm qua tăng vọt và phá vỡ mạnh mẽ cây nến ngày thứ Sáu 20/3. Động thái cực kỳ thần tốc đó xuất phát từ tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang vào lúc 8:00 sáng EST và việc chính phủ Mỹ không có khả năng đồng ý về gói kích thích tài khóa phù hợp.

Tính đến 5:20 PM EST, hợp đồng tương lai vàng đang giao dịch tăng 78,20USD mỗi oucne, tức là nhảy vọt 5,26% lên cố định ở mức $1566,30/oz. Vàng tương lai được giao dịch ở mức cao $1574,80 trước khi lùi về giá tại thời điểm cập nhật. Vàng không phải là kim loại quý duy nhất tăng mạnh. Trên thực tế, toàn bộ tổ hợp quý kim tăng tối thiểu 3,5% với bạc chiếm vị trí đầu tiên về mức tăng phần trăm lớn nhất.

Bạc đã vọt hơn 0,92USD mỗi oucne trong giao dịch ngày 23/3, mức tăng ròng 7,47% giúp kim loại trắng quý vượt trên $13/oz; neo ở $13,31/oz.

Điều khiến thị trường bùng nổ như vậy là hành động từ Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng trung ương Mỹ tuyên bố họ sẽ bắt đầu một giai đoạn nới lỏng định lượng không giới hạn mới. Điều này sẽ bắt đầu với việc ngân hàng trung ương phân bổ 300 tỷ đô la cho các chương trình cho vay mới để hỗ trợ phần lớn các lĩnh vực trên thị trường tài chính.

Theo MarketWatch, tuyên bố từ Fed cũng cho biết Cục Dự trữ Liên bang trên thế giới sẽ mua một lượng Trái phiếu kho bạc và chứng khoán không giới hạn gắn liền với bất động sản thương mại và nhà ở để tránh khỏi khủng hoảng tín dụng.

Theo Jeffrey Bergstrand, Giáo sư tài chính tại University of Notre Dame, Mendoza College of Business cho biết, có hai điểm khác biệt đáng chú ý với phản ứng của Fed bây giờ so với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 – 2009.

Trong trường hợp này, Fed đang hành động nhanh hơn để cố gắng tránh sự sa thải lao động và đang sử dụng tất cả các kênh có sẵn để tạo thanh khoản – Trái phiếu Kho bạc, giấy thương mại, trái phiếu doanh nghiệp, thị trường trái phiếu đô thị – bằng cách mua tài sản trên bảng. Đó là tốc độ mở rộng trên một loạt các tài sản lớn chưa từng thấy.

Nới lỏng định lượng chỉ là một phần của các hành động được Cục Dự trữ Liên bang thực hiện gần đây. Họ đã thiết lập 3 chương trình cho vay khẩn cấp mới. Họ cũng đã thực hiện một chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và cho vay tiêu dùng. Họ cũng đã hứa sẽ bắt đầu một chương trình có hiệu lực làm tăng cho vay doanh nghiệp Main Street.

Mặc dù thông báo của Cục Dự trữ Liên bang đã kích thích giá kim loại quý, nhưng nó không có tác dụng tương tự đối với cổ phiếu của Hoa Kỳ, một lần nữa giao dịch thấp hơn trong ngày. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 582,05 điểm, tương đương 3,04%, xuống 18.591,93 điểm – mức đóng cửa thấp nhất từ ngày 9/11/2016 – ngày mà Tổng thống Trump chính thức được bầu làm Tổng thống.

Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, không chắc rằng những gì chúng ta đang thấy về đà tăng đột biến của vàng ngày thứ Hai là chỉ duy nhất một ngày. Nhiều nhà phân tích tin rằng đây là sự khởi đầu của một xu hướng tăng lớn có thể mang vàng đến mức giá cao hơn nhiều trong 30 ngày tới. Mặc dù có những nhà phân tích cảm thấy vàng sẽ chạy đến $2000/oz, nhưng thực sự khả năng cao là chúng ta sẽ thấy vàng chạy đến $1700/oz trong 30 đến 45 ngày tới.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart