Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Tại sao bước giảm mạnh của vàng lại chứng minh rằng đó là một tài sản trú ẩn an toàn?

Tại sao bước giảm mạnh của vàng lại chứng minh rằng đó là một tài sản trú ẩn an toàn?

Vàng thường được coi là một sự đặt cược an toàn hơn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, thứ Năm, giá vàng lao dốc mạnh khi thị trường chứng khoán toàn cầu đỏ lửa, điều này cho thấy các nhà đầu tư đã chú trọng vào thứ mà kim loại quý này cung cấp: tiền mặt.

Những lo ngại về COVID-19 đã không khiến những người mua vàng tại Hà Nội, Việt Nam nhụt chí

Brien Lundin, biên tập viên của Gold Newsletter cho biết:

Nếu vàng được bán để tăng tiền mặt trong trường hợp khẩn cấp, đó là điều dường như đang xảy ra bây giờ, thì nó đang làm công việc của mình như một nơi trú ẩn an toàn.

Hôm thứ Năm, hợp đồng tương lai vàng tháng 4 giao dịch tích cực nhất đã mất tới 52USD, tương đương 3,2%, chốt phiên ở mức $1590,30/oz trên sàn Comex, sau khi từng rớt xuống đáy $1560,40. Quý kim đã có bước giảm theo % trong một ngày lớn nhất kể từ mức sụt 4,6% được thấy vào ngày 28/2, đánh dấu ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2013.

Chintan Karnani là nhà phân tích thị trường tại Insignia Consultants. Ông cho biết trong bản cập nhật thị trường rằng, không có khoản đầu tư nào an toàn cho các thương nhân hoặc nhà đầu tư tại thời điểm này. Các nhà giao dịch bán lẻ đã đặt cược giảm đầu tư vào tháng Hai và cho đến tháng Ba, vàng đã chứng kiến hai đợt bán tháo lớn trong vài tuần qua.

Xu hướng lao dốc của vàng đến từ sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã kích hoạt các công cụ ngắt mạch tạm thời ngừng giao dịch lần thứ hai trong tuần này. S&P 500 SPX, (-9,51%) và Nasdaq Composite COMP, (-9,43%) đã cùng chỉ số công nghiệp trung bình của Dow Jones DJIA, (-9,98%) kết thúc thị trường tăng trưởng kéo dài 11 năm.

Vàng vẫn vượt trội so với chứng khoán

Hôm thứ Năm, “vàng đã chính thức vượt trội so với S&P 500 trong khoảng thời gian 5 năm”, Ryan Giannotto, giám đốc nghiên cứu của GraniteShares, nơi cung cấp GraniteShares Gold Trust.

“Hiện tại thị trường đang ở trong tình trạng hỗn loạn”, ông nói với MarketWatch trong phiên giao dịch thứ Năm. “Ngay cả khi bị bán tháo khủng ngày hôm nay, không nên bỏ qua rằng vàng đã tăng 40USD (một ounce) từ đầu năm đến nay so với mức lỗ 22% hàng năm của cổ phiếu”.

Giá vàng kỳ hạn kết thúc năm 2019 ở mức khoảng $1523/oz, tăng gần 19% trong năm, đánh dấu hiệu suất mạnh nhất hàng năm của kim loại quý kể từ năm 2010.

Tiền mặt là thứ ai cũng cần, và vàng dễ dàng cung cấp

Adam Koos là chủ tịch của Libertas Wealth Management Group chia sẻ với MarketWatch rằng:

Các nhà đầu tư rất sợ hãi, họ đã nắm giữ tiền mặt. Như người ta vẫn nói, ‘Tiền mặt là Vua’.

Nếu tôi sở hữu vàng, tôi sẽ tìm cách sử dụng ngưỡng $1460 như một mức mà sàn dưới đó tôi sẽ không muốn sở hữu nó nữa”.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của Gold.

Lundin cho biết:

Vàng thực sự tỏa sáng sau sự kiện thanh khoản như thế này. Hiện, các ngân hàng trung ương nới lỏng đáng kể chính sách tiền tệ và mở rộng cung tiền để khắc phục thiệt hại kinh tế. Chúng ta đã thấy những phản ứng thị trường rất giống với trong cuộc khủng hoảng năm 2008 và vàng đã vượt trội trong những tháng sau những biến động ban đầu.

Bây giờ là thời điểm mà chúng ta cần phải chống đỡ và vượt qua cơn bão, đồng thời để mắt đến những tác động dài hạn hơn.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart