Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

MKS PAMP Group: $2000/oz vào năm 2021 là một ước tính đầy ‘bảo thủ’ đối với vàng

MKS PAMP Group: $2000/oz vào năm 2021 là một ước tính đầy ‘bảo thủ’ đối với vàng

Các điều kiện kinh tế chưa từng có do đại dịch Covid-19 gây ra sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng và bạc ít nhất là trong nửa đầu năm 2021, theo nghiên cứu mới nhất từ MKS PAMP Group của Thụy Sĩ.

Trong dự báo mới nhất của mình, các nhà phân tích tại công ty kim loại quý cho biết kể từ khi dự báo giá ban đầu của họ vào đầu năm, thế giới đã chứng kiến hành động lớn của ngân hàng trung ương để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu bị tàn phá bởi coronavirus. Họ lưu ý rằng kể từ tháng 3, hơn 15 nghìn tỷ USD đã được bơm vào thị trường tài chính. Các nhà phân tích cho biết:

Điều này là chưa từng có và sẽ có tác động lâu dài đối với các nền kinh tế thế giới. Trong trung hạn, dòng vốn khổng lồ này có thể dẫn đến áp lực lạm phát và mất sức mua, trong bối cảnh tăng trưởng âm và lãi suất âm trên toàn cầu.

Trong môi trường này, các nhà phân tích cho biết họ thấy vàng đẩy qua mức $2000/oz vào nửa đầu năm 2021 khi bất ổn kinh tế và lãi suất thấp tiếp tục hỗ trợ giá. Các nhà phân tích lập luận:

Mặc dù có sự gia tăng đáng kể trong dự báo của chúng tôi, chúng tôi tin rằng kịch bản của chúng tôi vẫn còn khá bảo thủ. Khi tiền giấy mất giá trị và thị trường vẫn biến động, vàng sẽ phải đối mặt với dòng tiền mua đáng kể và đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn và tài sản bảo toàn vốn. Đó là một cơn bão hoàn hảo cho vàng hoặc thậm chí là một cơn địa chấn hoàn hảo!

Công ty hiện nhìn thấy giá vàng trung bình trong quý III khoảng $1770/oz, với mức giá trung bình tăng lên $1830/oz trong quý cuối năm 2020. Cuối cùng, công ty đã thấy giá vàng trung bình $1850/oz trong nửa đầu năm 2021.

Mặc dù MKS đang rất tích cực khi nói tới giá vàng, họ nói rằng thị trường có thể phải đối mặt với một số cơn gió ngược là chứng khoán mạnh lên trong suốt phần còn lại của năm 2020. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng điều này có thể chỉ là một thất bại mang tính tạm thời. Các nhà phân tích giải thích:

Khi kết quả tài chính của công ty được công bố vào đầu năm 2021, chúng sẽ không hề phản ánh tương đồng mức giá cổ phiếu, vì hầu hết thu nhập của công ty sẽ giảm đáng kể. Chúng tôi hy vọng một sự điều chỉnh lớn về giá cổ phiếu vào cuối năm nay và đầu năm 2021.

Thị trường bạc cũng rất được kì vọng

Nhìn vào giá bạc, các nhà phân tích của MKS cho rằng kim loại quý này sẽ hoạt động tốt, di chuyển cao hơn nhờ sự phục hồi của vàng. Các nhà phân tích thấy giá bạc đẩy lên $23/oz trong nửa đầu năm 2021.

MKS cho rằng giá bạc có thể trung bình $19/oz trong quý III. Họ thấy giá trung bình tăng lên $20/oz trong quý cuối năm 2020. Công ty thấy giá bạc trung bình $20,05/oz trong nửa đầu năm 2021.

Nhà phân tích nói rằng họ thấy tỷ lệ vàng-bạc giảm trở lại phạm vi 80 điểm sau khi lơ lửng trên 100 và chạm mức cao 125 điểm khi bắt đầu đại dịch Covid -19. Họ chỉ ra:

Nhu cầu công nghiệp sẽ vẫn bị ảnh hưởng bởi sự bế tắc gần đây và mức tăng trưởng toàn cầu dự kiến thấp hơn. Nhưng lối chơi đầu cơ Tỷ lệ vàng và bạc sẽ là tên của trò chơi và chúng tôi sẽ mong đợi một số phiên tăng giá rất biến động trong những tháng tới.

Lạc quan thận trọng về bạch kim và palladium

Mặc dù nhà tinh chế Thụy Sĩ đang khá hào hứng khi nói tới giá vàng và bạc, nhưng các nhà phân tích chỉ thấy mức tăng khiêm tốn cho bạch kim và palladium.

Các nhà phân tích nói rằng họ thấy bạch kim tăng lên $950/oz trong nửa đầu năm tới với mức giá trung bình $850/oz. Chuyên gia bình luận:

Ngành công nghiệp ô tô đã công bố những con số đáng buồn và tương lai trung hạn sẽ không sáng sủa hơn cho ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn trung lập, tăng nhẹ về bạch kim. Trong khi nhu cầu công nghiệp đối với bạch kim tiếp tục suy yếu đáng kể, sự gia tăng nhu cầu đầu tư có thể đóng vai trò như một chiếc dù hỗ trợ khi giá giảm.

MKS cho biết, nhu cầu công nghiệp yếu trong lĩnh vực ô tô cũng sẽ ảnh hưởng đến giá palladium. Công ty thấy giá palladium đạt mức cao $2250/oz trong nửa đầu năm 2021 với mức giá trung bình là $2045/oz. Các nhà phân tích lập luận:

Chúng ta bắt đầu một năm với thâm hụt cung cầu và sản lượng khai thác có thể giảm nhẹ trong vài tháng tới. Hai yếu tố này có thể bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu công nghiệp.

Vào tháng 1, chúng tôi tin rằng Palladium sẽ là người chiến thắng lớn, nhưng bây giờ chúng tôi thấy cơ hội rất cao là Vàng và Bạc đạt ngôi vị quán quân.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart