Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Kinh tế Mỹ vẫn khá sáng và đó là mối nguy đối với Vàng – Natixis

Kinh tế Mỹ vẫn khá sáng và đó là mối nguy đối với Vàng – Natixis

Giá vàng đã tăng cao hơn trong tuần này khi tâm lý sợ hãi quét qua thị trường tài chính, với các nhà đầu tư lo lắng rằng coronavirus lan rộng sẽ kéo nền kinh tế toàn cầu đi xuống. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường không tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục đẩy cao hơn.

Trong một báo cáo hôm thứ Tư, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis, Bernard Dahdah, đã nhắc lại kì vọng mức giá vàng trung bình năm 2020 khoảng $1440/oz.

Dự báo vàng trung bình của ngân hàng Pháp giảm hơn 12% so với giá hiện tại. Thị trường vàng hiện đang vật lộn để giữ mức hỗ trợ quan trọng trên $1650/oz. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 4 hạ 60 xu (tương đương 0,04%) xuống $1642,50/oz.

Dahdah chia sẻ bản thân không tin rằng coronavirus sẽ có tác động đáng kể đến tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ. Ông nói trong báo cao:

Tăng trưởng ở Hoa Kỳ đang tăng lên, chủ yếu là do năng suất cơ bản nhanh hơn. Quan điểm của chúng tôi là một hiệu suất mạnh mẽ của nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm nay sẽ khiến giá vàng thấp hơn. Đây không phải là vấn đề kinh tế cấu trúc mà vàng được hưởng lợi.

Dahdah nói thêm rằng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ cuối cùng sẽ đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn và qua đó, gây áp lực lên vàng. Các ý kiến được đưa ra khi lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ đạt mức thấp lịch sử mới, giao dịch cuối cùng ở mức 1,29%. Ông nói:

Khi cuộc bầu cử tới rất gần, Trump sẽ rất muốn thúc đẩy nền kinh tế.

Đối với thị trường vàng, Dahdah nói rằng rủi ro đáng kể nhất là ở thị trường ETF. Nắm giữ vàng trong các sản phẩm trao đổi trao đổi được hậu thuẫn bởi quý kim ở mức cao kỷ lục.

Mặc dù Dahdah đang bi quan về vàng từ giá hiện tại, ông nói rằng ông thấy giá giữ mức hỗ trợ quan trọng trên $1300/oz.

Nhưng câu chuyện không chỉ có vàng; ngân hàng Pháp cũng đang khá tiêu cực khi nhìn nhận bạc. Dahdah nhắc lại dự báo giá bạc của mình ở mức trung bình năm 2020 khoảng $16,50/oz. Dự báo đại diện cho sự sụt giảm hơn 7% so với giá hiện tại. Hợp đồng tương lai bạc giao dịch lần cuối ở mức $17,75/oz.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart