Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Không thể tăng vọt trở lại, liệu có phải $1611 là đỉnh ngắn hạn của vàng?

Không thể tăng vọt trở lại, liệu có phải $1611 là đỉnh ngắn hạn của vàng?

Theo các nhà phân tích tại một công ty kim loại quý của Đức, vàng có thể tăng cao hơn trong thời gian tới nhưng có lẽ quý kim đã gần sát đỉnh rồi.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, các nhà phân tích tại Heraeus nói rằng một số dữ liệu thị trường cho thấy lợi ích đầu cơ đối với vàng dường như là quá mức. Họ viết:

Trong lần gần nhất mà vị thế hợp đồng mở của vàng và vị thế đầu cơ ròng đạt mức cao kỷ lục, giá vàng đã giảm 18% trong 5 tháng sau đó. Xu hướng có thể tồn tại trong một thời gian với giá và vị thế ròng đầu cơ vẫn tăng, nhưng số hợp đồng mở và cam kết đáng kể của các nhà giao dịch là mua vàng chính là một dấu hiệu cho thấy mức tăng đã đạt đến mức cực đoan và giá vàng đang gần đỉnh.

Các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng tâm lý nhà đầu tư thay đổi có thể gây thiệt hại cho vàng trong thời gian tới. Họ lưu ý rằng có rất ít sự cấp bách trong thị trường kim loại quý.

Nhiều khả năng vàng sẽ bước qua giai đoạn điều chỉnh mất nhiều thời gian trước khi có những nỗ lực giúp vàng đạt được những đỉnh cao mới.

Mặc dù công ty Đức trên đang làm nổi bật những rủi ro ngày càng tăng trên thị trường, các nhà phân tích vẫn nhìn thấy một số tiềm năng trong thời gian tới. Yếu tố lớn nhất có thể tiếp tục thúc đẩy vàng tăng cao là sự không chắc chắn về kinh tế. Họ giải thích:

Nếu tăng trưởng kinh tế vẫn còn yếu thì khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ có thể sẽ tăng lên và lợi suất trái phiếu có thể giảm hơn nữa. Điều này sẽ đưa lãi suất thực vào lãnh thổ tiêu cực, có lợi cho vàng.

Các ý kiến được đưa ra khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng năm 2020. IMF cho biết họ thấy tăng trưởng toàn cầu tăng 3,3% trong năm nay, cao hơn so với 2,9% dự báo năm 2019, tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong một thập kỷ.

Thị trường vàng khá bình yên vào thứ Hai khi Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ Ngày Martin Luther King. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức $1559,70/oz, duy trì trên hỗ trợ $1550/oz.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart