Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Giảm sâu khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt

TT vàng 15/6: Giảm sâu khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt

Trong phiên giao dịch thứ Hai ngày 13/6 tại thị trường châu Á, giá vàng đi xuống, từ bỏ bước tăng trước đó khi nhà đầu tư lo lắng về làn sóng COVID-19 thứ hai vào cuối tuần qua.

Cập nhật lúc 14h51 giờ Việt Nam, tức 7h51 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,70% về $1725,15/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1717,70/oz.Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Theo đó, sự chênh lệch giữa hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 và giá giao ngay ở mức 7,45 USD mỗi ounce.

Chứng khoán châu Á đa phần trong sắc đỏ khi nhà đầu tư lo ngại rằng làn sóng Covid-19 thứ hai sẽ lan rộng khi các quốc gia mở cửa trở lại. Tuy vậy, vàng không thể tận dụng bối cảnh này mà tăng giá.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á ngày 15/6. Nguồn Bloomberg.

Bắc Kinh đã báo cáo sự gia tăng 57 trường hợp mới vào ngày 13/6 sau nhiều tuần chỉ ghi nhận số ca mắc 1 con số, sau khi bùng phát ở chợ thực phẩm Xinfadi.

Tokyo cũng xác nhận số lượng ca nhiễm mới cao nhất từ tháng 5, với 27/47 trường hợp được báo cáo bắt nguồn từ các hộp đêm và quán bar được mở lại gần đây.

Con số kỷ lục của các trường hợp nhiễm mới và nhập viện cũng đã được nhìn thấy ở một số tiểu bang Hoa Kỳ được mở lại gần đây, bao gồm Florida và Texas.

Tâm lý nhà đầu tư càng bị nản chí bởi dữ liệu đáng thất vọng từ Trung Quốc. Dữ liệu bán hàng công nghiệp và bán lẻ trong tháng 5 đã không đạt được dự báo của nhà đầu tư, với sản xuất công nghiệp tăng 4,4% so với cùng kỳ và doanh số bán lẻ giảm 2,8% so với cùng kỳ và thất vọng về các dấu hiệu phục hồi trong nước.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến sẽ duy trì quan điểm bi quan về thị trường Hoa Kỳ khi Chủ tịch Jerome Powell gửi báo cáo chính sách của mình trước Quốc hội vào cuối tuần.

Lượng vàng của quỹ ETF lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng lượng vàng dự trữ liên tục trong 3 phiên cuối tuần trước, tổng mức tăng hơn 10 tấn, lên 1.136,22 tấn, mức cao nhất trong hơn 7 năm qua.

giavangvn.org


Trả lời

Close Menu
×
×

Cart