Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Giá vàng thế giới phiên sáng châu Á “chỉ muốn” đi lên

Giá vàng tăng trở lại khi đêm qua theo giờ Việt Nam, vàng thế giới đã quay đầu đi lên, có lúc đạt trên 1.485 USD/ounce. Sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng đang giao dịch quanh 1.476 USD/ounce.

Giá vàng tăng ngay sau khi Báo cáo chỉ số sản xuất (ISM) tháng 9 của Mỹ giảm xuống còn 47,8 điểm từ 49,1 điểm trong tháng 8. Theo ISM, tỷ giá hối đoái và mậu dịch là những yếu tố ảnh hưởng đến sản xuất trong tháng 9 của Mỹ.

Giờ sáng vẫn cho thấy giá vàng chỉ “chực tăng”

Ngoài ra, giá vàng cũng đang được hỗ trợ bởi căng thẳng tiếp tục leo thang tại Hồng Kông, những vấn đề liên quan đến cuộc điều tra luận tội của Hạ viện Mỹ đối với Tổng thống Donald Trump…

Đồng bạc xanh USD mất giá sau khi các chuyên gia phân tích thuộc S&P Global Ratings thừa nhận tăng trưởng kinh tế của Mỹ đang chịu tác động từ cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Theo dự báo của S&P Global Ratings, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ năm 2020 sẽ giảm xuống còn 1,7%.

Tuy nhiên theo S&P Global Ratings, xếp hạng tín nhiệm Trung Quốc ở mức “A+/A-1” với đánh giá tăng trưởng kinh tế của nước này sẽ trên trung bình và hoạt động tài chính sẽ được cải thiện trong 3 đến 4 năm tới.

Thông tin hỗ trợ vàng tăng giá chính là cuộc biểu tình ở Hồng Kông, sự leo thang đáng kể vào Quốc khánh của Trung Quốc. Các báo cáo hôm thứ Ba cho biết một người biểu tình đã bị cảnh sát bắn đạn thật, và các cuộc biểu tình đang trở nên dữ dội hơn.

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart