Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Forstrong Global: Hãy sở hữu vàng bởi các Chính phủ và Ngân hàng trung ương đã giúp bạn loại bỏ rủi ro giá giảm

Forstrong Global: Hãy sở hữu vàng bởi các Chính phủ và Ngân hàng trung ương đã giúp bạn loại bỏ rủi ro giá giảm

Với các chính sách của chính phủ và ngân hàng trung ương đang cản trở nền kinh tế toàn cầu, giờ là lúc để tích cực hơn một chút về thị trường chứng khoán, theo một nhà quản lý danh mục đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Robert Duncan, phó chủ tịch cấp cao và quản lý quỹ tại Forstrong Global cho biết công ty của ông đã mua cổ phiếu vào tháng 3 khi các nhà đầu tư khác hoảng loạn rồi bán tháo vì nền kinh tế toàn cầu tạm dừng do đại dịch Covid-19.

Duncan giải thích rằng thật khó để không mua cổ phiếu vào tháng 3 vì Cục Dự trữ Liên bang đã hành động nhanh chóng và cam kết làm mọi thứ có thể để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ, đưa lãi suất xuống 0 và công bố các biện pháp nới lỏng định lượng không giới hạn. Ông nói:

Rõ ràng, chính phủ Hoa Kỳ và Cục dự trữ liên bang là những người phản ứng nhanh nhất với các gói kích thích lớn nhất trên thế giới. Khi đưa ra các chính sách đó, sẽ có phản ứng tốt từ các thị trường bởi vì các nhà đầu tư thấy chính phủ xóa sạch rủi ro giảm giá.

Ông nói thêm rằng mặc dù vẫn có rủi ro ‘quá tải’ trong danh mục đầu tư của nhiều thương nhân, nhưng giờ đây họ cũng thiết lập nhiều vị thế phòng thủ hơn, bao gồm nhiều vàng hơn, trong chiến lược của họ khi việc phục hồi từ cuộc khủng hoảng kinh tế mới nhất có vẻ khó khăn hơn một chút. Robert Duncan bình luận:

Chúng ta đã chứng kiến thị trường phục hồi hình chữ V và chúng tôi nghĩ rằng thị trường này sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng từ quan điểm của mình, chúng tôi đang có thêm một chút về mặt phòng thủ. Vì vậy, chúng tôi đã huy động tiền mặt trong danh mục đầu tư.

Nhìn vào vàng, Duncan nói rằng họ sở hữu một số kim loại vật chất như một hàng rào chống lại lạm phát sắp xảy ra do kết quả của hành động của ngân hàng trung ương và chính phủ. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng họ thấy nhiều giá trị hơn ở các nhà sản xuất vàng, và thêm vào đó là sự bứt phá của các công ty khai thác và giá của kim loại vật lý. Robert Duncan chỉ ra:

Khi chúng ta xem xét vàng trong danh mục đầu tư, rõ ràng có sự thiên vị đối với thị trường vật lý, nhưng nhìn vào những gì đã xảy ra trên thị trường chứng khoán và tất cả sự bán hàng hoảng loạn, chúng tôi đã nói rằng có một sự mất kết nối lớn. Có một cơ hội lớn hơn cho một cuộc chơi trên các nhà sản xuất cao cấp trong lĩnh vực vàng.

Cùng với việc tiếp xúc nhiều hơn với tiền mặt và vàng, Duncan nói rằng một chủ đề đầu tư lớn mà họ thấy đang diễn ra trên thị trường là một khả năng mang lại lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn.

Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có một nguồn cung dư thừa hoàn toàn trái phiếu chính phủ trong vài năm tới, điều này sẽ khiến lợi suất giảm. Vì vậy, từ quan điểm đó, để cố gắng đạt được cảm giác đầy đủ về lợi suất, chúng ta sẽ phải nhìn ra ngoài biên giới và tìm ra những tiếp xúc sẽ giúp mang lại cho chúng ta năng suất đó, nhưng vẫn cung cấp chất lượng. Một số doanh nghiệp chất lượng cao của Hoa Kỳ chính là lựa chọn, thậm chí nợ thị trường mới nổi cũng khá tiềm năng.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart