Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Điều duy nhất mà Scotiabank đang tự hỏi là vàng sẽ tăng mạnh tới mức nào?

Điều duy nhất mà Scotiabank đang tự hỏi là vàng sẽ tăng mạnh tới mức nào?

Hiệu suất đáng thất vọng gần đây của vàng không hề ảnh hưởng đến tâm lý các thành viên tham gia Hội nghị khai thác lớn nhất thế giới vì một nhà phân tích thị trường kỳ vọng giá sẽ tiếp tục đẩy cao hơn trong năm 2020.

Nicky Shiels là chiến lược gia hàng hóa tại Scotiabank. Bà đã khởi động triển vọng kim loại quý của mình, tại hội nghị Prospectors and Developers Association of Canada 2020 tại Toronto, Canada, bằng cách tuyên bố rằng “Vàng đã trở lại thịnh hành”, và nhấn mạnh một xu hướng tăng mới.

Bà nói thêm rằng câu hỏi duy nhất cho kim loại quý là quỹ đạo của xu hướng tăng cho năm 2020. Nhìn vào giá cả, Scotiabank đã tăng dự báo cho năm nay. Shiels nói rằng bà thấy giá vàng đẩy lên mức $1750/oz và trung bình cả năm ở mức $1625/oz, tăng 1,5% so với dự báo trước đó.

Trong trung và dài hạn, Shiels lưu ý rằng có khả năng giá tăng lên $1900/oz.

Nhận xét của bà được đưa ra khi giá vàng chứng kiến sự khởi đầu tích cực trong tuần này sau đợt bán tháo mạnh thứ Sáu. Sáng nay 2/3, giá vàng giao ngay đã neo sát mốc $1600/oz.

Vàng vẫn là khoản đầu tư hấp dẫn

Lo ngại rằng coronavirus lan rộng sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu, khiến Cục dự trữ Liên bang Mỹ trở nên ôn hòa hơn, đồng đô la Mỹ yếu hơn và biến động thị trường chứng khoán sẽ hỗ trợ giá vàng, Shields nói. Ngay cả khi nắm giữ vàng trong các sản phẩm trao đổi ở mức cao kỷ lục, nhà phân tích nói rằng vẫn có cơ sở để nhu cầu đầu tư tăng thêm nữa. Bà bày tỏ quan điểm:

Vàng vẫn là một câu chuyện đầu tư. Các nhà đầu tư nói chung vẫn còn thiếu vàng. Các nhà đầu tư sở hữu số vàng nhiều gấp ba lần trong danh mục đầu tư của họ khi giá đạt đỉnh vào năm 2011.

Shiels nói thêm rằng ngay cả với tâm lý gần như hoảng loạn trên thị trường, phí bảo hiểm vàng ‘sợ hãi’ chỉ khoảng 60 đô la. Bà ấy nói rằng trong lịch sử, phí bảo hiểm do ‘sợ hãi’ này đã biến động trong khoảng cộng (+) trừ (-) 200USD. Bà bình luận:

Vàng chưa hề đạt mức cao nhất.

Shiels nói thêm rằng bà cũng đang lạc quan về giá vàng khi kim loại quý tiếp tục thống trị thị trường tiền tệ. Bà lưu ý rằng vàng đã đạt mức cao kỷ lục trong tất cả các loại tiền tệ ngoại trừ đồng đô la Mỹ.

Bà nhận định, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi đồng đô la Mỹ giảm giá. Theo chiến lược gia:

Vàng là một hàng rào đáng tin cậy chống lại nợ của Hoa Kỳ ngày càng tăng. Các khoản thâm hụt khổng lồ mang đến nghi vấn về vai trò của các loại tiền tệ.

Bạc cũng sẽ tích cực, chỉ là kém hơn vàng một chút

Nhìn vào bạc, mặc dù Scotiabank đang khá yêu thích kim loại này, Shiels không lạc quan như cách họ nhận định vàng.

Ngân hàng thấy giá bạc trung bình trong năm khoảng $19/oz.

Về cơ bản, Shiels nói rằng thị trường bạc đang thừa cung; tuy nhiên, giá cả phải tuân theo diễn biến vàng

Scotiabank cũng đang nhận định tích cực đối với toàn bộ nhóm kim loại bạch kim. Ngân hàng thấy giá bạch kim đẩy trên $1000/oz và palladium có thể lên tới $3000/oz.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart