Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Đầu tư Vàng: Đừng mải ngắm một cái cây mà bỏ lỡ cả khu rừng

Đầu tư Vàng: Đừng mải ngắm một cái cây mà bỏ lỡ cả khu rừng

Bài viết là quan điểm cá nhân của Lobo Tiggre. Ông là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Louis James LLC, đồng thời là nhà phân tích và biên tập viên chính của IndependentSpeculator.com. Ông đã nghiên cứu và đề xuất các cơ hội đầu cơ trong các ấn phẩm của Casey Research từ năm 2004 đến 2018, viết dưới tên “Louis James”. Trong khi với Casey Research, ông đã học được các hoạt động đầu cơ tài nguyên từ nhà đầu cơ huyền thoại Doug Casey.

Những người nghĩ rằng vàng đang hoạt động kém hiện là minh chứng cho câu nói “bỏ lỡ cả khu rừng chỉ vì nhìn chằm chằm vào một cái cây”.

Chắc chắn, với vàng có giá bằng đô la Mỹ, nó vẫn đang trong trạng thái phục hồi. Với mức giá hiện tại là hơn 1600 đô la Mỹ mỗi ounce, đó là một màn trình diễn tồi tệ của vàng trong năm qua. Nhưng điều quan trọng là chúng ta cần nhìn vào bức tranh lớn hơn ở đây. Vàng vừa đạt mức cao mới mọi thời đại bằng euro, bảng Anh, đô la Canada, đô la Úc, yên Nhật, rúp Nga và các loại tiền tệ chính khác.

Tháng 6 năm ngoái, tôi đã nhắc nhở độc giả về tầm quan trọng của việc theo dõi vàng bằng các loại tiền tệ khác. Trong bài viết đó, tôi đã cung cấp biểu đồ giá vàng bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Quan điểm của tôi lúc đó là xu hướng giá vàng đã tăng lên trên toàn thế giới. Bây giờ hãy xem cùng một biểu đồ ngày hôm nay.

Vàng đang đạt mức cao mới mọi thời đại trên toàn thế giới và điều đó không còn xa nữa ở Mỹ và Trung Quốc, nơi đồng nhân dân tệ vẫn được gắn với USD.

Sự khác biệt thậm chí còn rõ ràng hơn khi mà vàng bảng Anh được thêm vào biểu đồ, và vàng theo USD không được hiện thị, như bạn có thể thấy trong phiên bản biểu đồ dưới đây.

Điều này quan trọng. Và điều đó không chỉ vì xu hướng tăng giá của vàng là toàn cầu…

Bức tranh lớn hơn ở đây là vàng – máy đo độ sợ kinh tế tốt nhất thế giới – đang nói với chúng ta rằng nỗi sợ hãi đang gia tăng trên toàn thế giới.

Tôi nghĩ rằng sự bùng phát Covid-19 đang góp phần vào điều này, nhưng đó chỉ là gần đây và có khả năng là tạm thời. Ngay cả ở Mỹ, vàng đã tăng từ cuối năm 2015. Đà tăng kéo dài nhiều năm đang tăng tốc này là một bản cáo trạng sâu sắc về sự hoang phí của chính phủ và hành động tuyệt vọng của ngân hàng trung ương.

Khi hiểu được rằng niềm tin của người tiêu dùng quan trọng như thế nào đối với trật tự tài chính hiện đại, theo định hướng, điều này có ý nghĩa đầu tư sâu sắc. Nếu niềm tin của các ngân hàng trung ương đã được củng cố kể từ sau Đại khủng hoảng 2008, nền kinh tế toàn cầu sẽ thoát khỏi cơn bão khổng lồ này, như bạn tôi Doug Casey nói. Chúng ta thậm chí có thể thấy cuộc Đại suy thoái mà ông ấy từng dự đoán trong nhiều năm qua. Nhưng ngay cả khi không có suy thoái, sẽ có sự sai lệch lớn và rất nhiều hậu quả kinh tế.

Chính phủ và các ngân hàng trung ương của họ có thể một lần nữa nới lỏng tiền tệ? Vâng, họ đang cố gắng. Đó là những gì vàng đang nói với chúng ta.

Câu hỏi là: họ có thể duy trì việc điều khiển tiền tệ fiat trong bao lâu?

Tôi không biết.

Tôi không nghĩ ai làm thế.

Nhưng xu hướng vàng toàn cầu cho thấy một điểm đột phá lớn đang đến.

Cho đến khi chúng ta biết thời điểm – cho đến khi chúng tôi thấy bằng chứng thực sự rằng bữa tiệc đã kết thúc – tôi nghĩ rằng mọi thứ là rất nguy hiểm với việc bán cổ phiếu trên phố Wall, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp.

Cho đến khi nguy hiểm được vượt qua – nếu nó vượt qua – thì tôi nghĩ nó rất nguy hiểm khi đổ vào các tài sản rủi ro và hàng hóa công nghiệp ở Phố Wall.

Và dù bằng cách nào, bối cảnh đó cũng làm tăng giá vàng và bạc.

Đó là suy nghĩ của tôi. Tôi đầu tư phù hợp.

Ý tưởng tốt nhất của tôi để làm điều này là đầu tư vào các công ty vàng và bạc bước vào điểm ngọt tiền sản xuất (PPSS).

Nhưng, thủy triều đang dâng lên, không nâng được tất cả các tàu như nhau, như mọi khi…

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart