Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

“Cơ hội mua không thể tuyệt vời hơn”: Giá vàng sẽ tăng trở lại khi Hoa Kỳ đối mặt với ‘thiệt hại kéo dài’

“Cơ hội mua không thể tuyệt vời hơn”: Giá vàng sẽ tăng trở lại khi Hoa Kỳ đối mặt với ‘thiệt hại kéo dài’ (Phần 2)

Vàng có thể giảm thêm nữa nhưng sự phục hồi chắc chắn sẽ diễn ra và các nhà đầu tư nên xem bước giảm vừa qua của quý kim là một cơ hội mua, theo các nhà phân tích.

Xem phần 1 tại đây:

“Bây giờ là cơ hội mua vàng không thể tuyệt vời hơn”: Giá sẽ tăng trở lại khi Hoa Kỳ đối mặt với ‘thiệt hại kéo dài’ (Phần 1)

Tin tốt cho vàng?

Người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek kì vọng vàng tăng trở lại từ mức thấp thứ Sáu vào tuần này, lưu ý rằng ông coi những đợt giảm giá lớn gần nhất là cơ hội mua quan trọng. Ông chia sẻ với Kitco News:

Có một sự hỗ trợ mạnh mẽ khoảng $1660-70. Chúng tôi luôn luôn lập luận rằng bây giờ chúng ta sẽ ở giới hạn dưới. Đối với tôi, đây là những cơ hội mua lớn vì khi chúng ta tiếp tục hành động và mọi thứ ổn định, chúng ta sẽ không có được những bất ngờ lớn từ việc làm này. Sẽ rất khó khăn để có được tiềm năng đầy đủ. Và điều đó ngụ ý tiếp tục kích thích.

Rhona O’Connell, trưởng bộ phận phân tích thị trường khu vực EMEA và khu vực châu Á của INTL FCStone thấy vàng bắt đầu hợp nhất quanh các mức hiện tại.

Chuyên gia kim loại quý tại Gainesville Coins – Everett Millman cho biết, việc vàng giảm mạnh vào thứ Sáu cuối cùng có thể tốt cho giá cả. Ông lập luận:

Tuần 8-12/6 được thiết lập cho sự phục hồi tốt đẹp của vàng vì chúng ta đã mất rất nhiều mức hỗ trợ quan trọng trong tuần trước. Có nhiều cơ sở để vàng chạy cao hơn bây giờ. Tất cả các nguyên tắc cơ bản từng là hỗ trợ vàng vẫn chưa biến mất. Một trong những yếu tố lớn mà tôi sẽ tìm kiếm là làn sóng Covid-19 thứ hai mà mọi người đang lo sợ ngay bây giờ. Điều đó có thể hỗ trợ cho giá vàng cao hơn nếu nhiều quốc gia sẽ phải đóng cửa nền kinh tế một lần nữa.

Về mặt giảm, Millman đang xem xét $1650/oz và đối với kịch bản tăng giá, ông thấy sự di chuyển trở lại trên $1700/oz là một dấu hiệu tích cực.

Một khía cạnh quan trọng khác của vấn đề ở đây là sự phục hồi kinh tế nhanh chóng có thể sẽ không kết thúc kịch bản tăng của vàng trong dài hạn bằng cách tạo ra áp lực lạm phát. Nhà phân tích thị trường cấp cao của Kitco, Jim Wyckoff đã chỉ ra vào thứ Sáu rằng:

Các ngân hàng trung ương có thể đưa các vị thần [gói kích thích lớn] trở lại vào chai. Và nếu các nền kinh tế lớn phục hồi nhanh chóng, kết hợp với tất cả tiền mặt được bơm vào hệ thống tài chính, làm thế nào để không bị lạm phát, và thậm chí gây ra lạm phát có vấn đề? Đó là một kịch bản rất lạc quan đối với các thị trường hàng hóa, bao gồm cả kim loại.

Khi lạm phát bắt đầu, Melek thấy vàng đạt $2000/oz. Ông ước tính rằng mục tiêu đó sẽ đạt được vào cuối năm tới. Nhà chiến lược biện giải:

Đó là khi lạm phát nên bắt đầu thực hiện. Chúng ta sẽ thấy nhiều khả năng đồng đô la Mỹ suy yếu.

Cuộc họp của Fed trong tầm ngắm của giới đầu tư

Thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến vào thứ Tư, sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Không có bất ngờ nào được mong đợi vì ngân hàng trung ương được dự kiến sẽ giữ lãi suất không đổi gần mức 0. Melek nhấn mạnh:

Lãi suất Fed đã ở mức 0. Họ rất có thể sẽ nói với chúng ta rằng chúng ta vẫn còn dưới tiềm năng và Fed sẽ tiếp tục bổ sung vào bảng cân đối và hỗ trợ nền kinh tế theo bất kỳ cách nào cần thiết. Fed sẽ có mặt để hỗ trợ cả chi tiêu tài chính và tín dụng. Không nên có bất kỳ sự ngạc nhiên lớn nào ở đây.

Fed đã liên tục phát đi các tín hiệu hỗ trợ để tránh bất kỳ sự bất ngờ nào của thị trường, Millman nói thêm.

Có một lập luận tốt được đưa ra là thông báo của Fed đã được định vào giá của thị trường.

Dữ liệu chính cần theo dõi

Các bộ dữ liệu quan trọng khác cần theo dõi bao gồm bản phát hành CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) hôm thứ Tư cho tháng 5. Hôm thứ Năm là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và báo cáo PPI cho tháng 5.

“Dữ liệu chung, lạm phát giá tiêu dùng nên tiếp tục giảm do thiếu nhu cầu trong nền kinh tế. Thành phần thực phẩm có thể sẽ thấy áp lực về giá hơn nữa mặc dù đã chuyển đổi mạnh mẽ khỏi dịch vụ thực phẩm sang hàng tạp hóa và các chủng loại này đã đặt vào chuỗi cung ứng”James Knightley, nhà kinh tế quốc tế trưởng của ING cho biết.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart