Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Chuyên gia: Vàng sẽ tăng thêm 200USD nữa sau khi vượt ngưỡng $2000

Chuyên gia: Vàng sẽ tăng thêm 200USD nữa sau khi vượt ngưỡng $2000

Sau khi xu hướng giá lên của vàng đưa quý kim lên trên ngưỡng $2000/oz, đà tăng thể có thêm 200USD nữa trước khi chứng kiến sự chậm lại, theo các nhà phân tích.

Đóng cửa phiên ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 tăng 34,70USD/ounce tương đương 1,7% lên $2021/oz lên cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, giá giao ngay lần đầu tiên đã tăng trên $2000, với hợp đồng vàng giao ngay cộng 1,6% lên $2009,13/oz.

Mọi người đang đổ dồn vào lợi suất thấp hơn, theo người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities. Ông nói với Kitco News vào thứ Ba như sau:

Có rất nhiều động lực ở đây. Có thể một số động thái bán khống sau khi chúng ta loại bỏ lệnh bán vào ngày khác. Lợi suất Trái phiếu 10 năm thấp nhất, chỉ hơn 0,5% và chúng ta thấy lợi suất 30 năm ở mức 1,1888%. Đây là những mức thấp khá đáng kể ở đây.

Vàng đã mạnh lên cùng với bạc và dầu thô trước thông tin về vụ nổ ở Beirut, điều này gây ra nỗi sợ bị bỏ lỡ, chiến lược gia trưởng mảng thị trường của Blue Line Futures Phil Streible cho biết. Ông nhận định:

Chúng ta đã thấy bạc, vàng và dầu thô cất cánh khi biết tin về vụ nổ ở Beirut. Và sau đó khi nó xuất hiện, mọi hứ giống như một nơi lưu trữ pháo hoa bên cạnh một nhà máy nitrat, chúng ta đã thấy hợp đồng tương lai bạc giảm 50 xu, vàng giảm 9 đô la. Thấy bước giảm đó, một số kẻ sợ bỏ lỡ hành động giá vàng đã muốn vào và mua bằng mọi giá.

Bất cứ khi nào mức cao mới được thăm dò, thị trường có hai loại người giao dịch – ‘người thấy giá chạm đỉnh, quyết định bán và nhóm người sợ bỏ lỡ’, Streible chỉ ra. Ông nói:

Những gì chúng ta đang thấy bây giờ – nỗi sợ bỏ lỡ và những điểm dừng mới bị tấn công.

Melek cũng cho biết, có một quan điểm ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tránh xa mục tiêu lạm phát được ưu tiên.

Thông thường họ sẽ đưa lời chỉ dẫn. Nhưng mọi thứ đang chỉ ra rằng họ có thể sẽ không để tâm tới mục tiêu lạm phát nữa.

Thứ Ba, đà tăng lên cũng xuất hiện sau một sự điều chỉnh nhỏ vào thứ Hai, Melek nói thêm, lưu ý rằng vàng có thể sẽ hướng mốc $2100 tiếp theo. Ông nhận định:

Chúng ta đang ở một mức kỷ lục. Mức giá lớn Fibonacci tiếp theo sẽ là $2110 – đây là mức cao nhất của năm 2011 nếu bạn điều chỉnh theo lạm phá. Mục tiêu trung bình cho cuối năm tới là $2100.

Thị trường tăng có vẻ khỏe mạnh thậm chí kể cả khi giá trên $2000/oz, Streible nói. Chiến lược gia lập luận:

Tất cả các chỉ báo kĩ thuật đều phát đi tín hiệu tốt. Chừng nào lợi suất thực thấp hơn xảy ra và đồng đô la tiếp tục suy yếu, bạn sẽ tiếp tục thấy vàng luôn ở mức cao nhất.

Đó là một thị trường tăng khá mạnh ngay bây giờ. ADX, đo lường sức mạnh của xu hướng, ở mức 44, nói rằng đó là một thị trường có xu hướng tăng trưởng lành mạnh.

Vàng có xu hướng chinh phục các số tròn và $2200 có thể là mục tiêu tiếp theo, Streible bổ sung. Ông chia sẻ:

Có vẻ như càng nhiều người nói về số tròn, thì mọi thứ càng trở nên giống như một lời tiên tri tự hoàn thành. Khi vàng lên tới $192, thị trường chuyển đến $2000. Giá $2200/oz là mức kháng cự tiếp theo dựa trên mức phá vỡ ở $1857 xu hướng hợp nhất gần đây nhất. Đó sẽ là phần mở rộng Fibonacci.

Streible cũng cảnh báo rằng, đồng thời, đây có thể là đỉnh của vàng nếu tin tức về việc triển khai vắc-xin thành công được tung ra thị trường.

tygiadola.com

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart