Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 3/6

Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 3/6 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng đã giảm 1% vào thứ Ba (2/6) khi các nhà đầu tư chốt lời và Phố Wall lạc quan về các nền kinh tế mới nổi.

“Thị trường tiếp tục lạc quan khi nhiều nền kinh tế mở cửa trở lại, thể hiện ở sự phục hồi của nhiều cổ phiếu đang diễn ra. Theo đó, dễ hiểu vì sao vàng có thể dễ bị tổn thương”, ông David Meger, Giám đốc kinh doanh kim loại quí tại quĩ High Ridge Futures cho biết.

Chiến lược giao dịch vàng

Trong giờ giao dịch ngày thứ Ba giá vàng giao ngay giao dịch giảm giá trị từ 1737.83 USD xuống còn 1727.01 USD. Sáng nay, quý kim đang giao dịch ở mức 1728.57 USD. Theo phân tích của Trading212, nếu vàng giao ngay phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 1739.1 – 1741.08 USD, mục tiêu sẽ đạt và kiểm định vùng 1754.16 – 1755.16 USD. Nếu thành công, xu hướng tăng sẽ tiếp tục tiến tới phạm vi 1763.27 – 1765.25 USD.

Nếu kim loại quý giảm xuống dưới hỗ trợ tại khu vực 1716.91 – 1714.93 USD, nó sẽ cố gắng tìm hỗ trợ tiếp theo tại vùng 1706.82 – 1705.82 USD. Trong trường hợp phá vỡ, xu hướng giảm sẽ tiếp tục rời về cụm 1692.74 – 1690.76 USD.

Chiến lược giao dịch vàng

Đầu tiên là ETF tiếp tục tăng lượng nắm giữ Gold suốt 27 phiên liên tục. Giá hôm qua bị hiệu chỉnh mạnh, nhìn màu giống như vụ Tradewar China “tạm ngưng cấm” nhập khẩu đậu tương Mĩ, còn thực tế là do các lệnh đóng trạng thái nhằm cân chỉnh trước báo cáo COT cuối tuần này. Điều đáng nói nhất trong COT ấy là Bạc dẫn đầu giảm và kéo theo hàng loạt kim loại quý khác như Gold , kim cương và cả hột xoàn giảm theo. Sự dao động không đồng pha giữa các kim loại có 1 lần đã có nhắc đến, và nay Silver dự dắt giá Gold theo.

Xét về kĩ thuật hiện tại giá Gold đang khá trung tính và đang có dấu hiệu bị “nhốt” trở lại trong lồng. Ngắn hạn thì biên giá vẫn tích cực và vẻ như hôm nay canh Mua ngắn theo nhịp giá điều chỉnh sẽ ngon hơn. Dự kiến Á sẽ dao động dưới mốc $1731 và giảm về mục tiêu $1717 (có thể đột biến $1712) thì tăng vào Âu (có thể giữa Âu) nhưng đà tăng không vượt quá $1737 (nếu break được $1731) thì giảm lại ở Mĩ.

Tựu trung kịch bản hôm nay cứ giật đồ mà sống, giá chiều nào oánh chiều ấy thôi! Còn lí do vì sao vào Âu Gold tăng là do một sự kiện liên quan đến “Tradewar biến thể” thế này.

Brussels (nghĩa là khối EU) đang lên kế hoạch pháp lý để xem xét và có khả năng chặn đứng việc các công ty châu Âu bị thâu tóm bởi các đối thủ được coi là nhận hỗ trợ không công bằng từ một chính phủ nước ngoài. Ủy ban châu Âu đang nghiên cứu một văn bản phát hành trong tháng này đề xuất các công cụ mới để xem xét kỹ lưỡng các hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước hoặc được nhà nước hỗ trợ đang hoạt động ở châu Âu hoặc tìm cách thâm nhập vào khối thị trường chung. Các đề xuất tuy chưa được hoàn thiện, thể hiện bước tiến mạnh mẽ nhất của EU để kiềm chế sự cạnh tranh không lành mạnh từ Trung Quốc. (Cái này là tin truyền thông nên Gold chạy theo nó cho có thôi, chứ không tác động sâu dài được)

giavangvn.org tổng hợp

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart