Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Bloomberg Intelligence: Virus cúm Vũ Hán là chất xúc tác chính đẩy vàng lên kháng cự $1700 trong năm 2020

Bloomberg Intelligence: Virus cúm Vũ Hán là chất xúc tác chính đẩy vàng lên kháng cự $1700 trong năm 2020

Kim quý vàng vẫn có khả năng hoạt động hàng đầu trong năm nay dựa trên nền tảng kinh tế Trung Quốc yếu đi và lợi suất trái phiếu giảm, Bloomberg Intelligence cho biết trong bản cập nhật hàng hóa tháng 2.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence – Mike McGlone cho biết, kim loại quý có cơ hội tốt nhất để tăng giá trong môi trường vĩ mô hiện tại. Ông viết:

Kim loại quý vẫn là trung tâm của sự tăng giá, với lợi suất trái phiếu giảm. Xu hướng giảm kéo dài trong ước tính tăng trưởng kinh tế Trung Quốc được nuôi dưỡng bởi coronavirus và sự quan tâm của Hoa Kỳ về thâm hụt thương mại.

Tác động kinh tế của coronavirus và sự suy giảm tổng thể trong tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc thúc đẩy triển vọng của McGlone về vàng so với các mặt hàng khác. Ông bình luận:

Do GDP Trung Quốc giảm tốc là một phần quan trọng của bức tranh toàn cảnh kinh tế vĩ mô, sự bùng phát coronavirus chính là một chất xúc tác khác để ước tính mức giảm tiếp theo. Vàng và kim loại quý sẽ vẫn là hàng hóa tăng giá chính trong năm 2020…. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã suy giảm trong một thập kỷ và ý định của Mỹ trong việc giảm thâm hụt (đặc biệt là với nhà xuất khẩu lớn nhất) là một bước ngoặt lớn đối với thương mại của đất nước dư thừa hàng hóa.

Sự phục hồi giá của vàng vẫn còn trong những ngày đầu, McGlone chỉ ra. Chiến lược gia cho rằng quý kim có khả năng tham gia vào một thị trường tăng trưởng non trẻ trong năm nay. Ông lập luận:

Việc nối lại xu hướng giảm trên thị trường hàng hóa trong khi vàng bước vào thị trường giá lên non trẻ có thể xảy ra vào năm 2020. Trừ khi tốc độ tăng của thị trường chứng khoán được duy trì, chúng tôi tin rằng nhiều khả năng giá hàng hóa và lãi suất sẽ giảm, với vàng là ngoại lệ và chiến thuật đáng chú ý trong giao dịch ngày càng tăng.

Thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc khó có thể đảo ngược sự giảm tốc trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và Trung Quốc, bản cập nhật Bloomberg Intelligence cho biết thêm. McGlone đã viết:

Năm ngoái, sụt giảm xuất khẩu ròng của Trung Quốc sang Mỹ – sự sụt giảm lớn nhất trong cơ sở dữ liệu – khó có thể đảo ngược bằng giai đoạn 1 của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Một lực cản lớn cho xuất khẩu ngũ cốc của Mỹ là đồng đô la tăng cao.

Nền tảng của kim loại màu vàng đã được củng cố với việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang hồi năm ngoái và lợi suất trái phiếu giảm giúp xây dựng sức mạnh của quý kim.

Điều này có nghĩa đối với kim loại quý hiện nay là mức kháng cự mạnh tiếp theo trong thị trường tăng giá sẽ ở $1700/oz, McGlone nói. Chiến lược gia nhận định:

Vàng kết thúc tháng 1 ở mức cao nhất trong 7 năm, vượt qua đỉnh 2019. Mức cao khoảng $1700 trong thời kỳ suy thoái năm 2013 cung cấp mục tiêu kháng cự ban đầu. Một chút đảo ngược về giá trị trung bình trong S&P 500 thay đổi góc nhìn của Cục dự trữ Liên bang sang nới lỏng tiền tệ, làm tăng giá vàng và lãi suất trái phiếu giảm trong những tháng đầu năm 2020, theo quan điểm của chúng tôi.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart