Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Minh Trang - Chuyên Phân phối Cung cấp các Sản phẩm Vàng Bạc Đá Quý Trang sức

Bank of America: Hạ dự báo giá tất cả các kim loại quý vì Covid-19

Bank of America: Hạ dự báo giá tất cả các kim loại quý vì Covid-19

Dù niềm hi vọng có thể sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng sự bi quan đang bắt đầu ăn sâu vào không gian kim loại quý khi một ngân hàng Hoa Kỳ điều chỉnh lại dự báo về giá vàng và bạc.

Trong một lưu ý hôm thứ Sáu, các nhà phân tích tại Bank of America Securities nói rằng họ thấy giá vàng trung bình năm 2020ở mức $1619/oz, giảm nhẹ so với dự báo trung bình trước đó là $1625/oz. Các nhà phân tích cho biết:

Chúng tôi cũng đã giảm dự báo về phức hợp kim loại quý sau khi các cuộc gọi ký quỹ đã kích hoạt một loạt lệnh bán các vị thế mua hàng hóa, đặc biệt là vàng.

Các ý kiến được đưa ra khi thị trường vàng nỗ lực để đẩy giá lên trên $1500/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1496,80/oz, tăng hơn 1% trong ngày.

Ngân hàng bi quan hơn nhiều về bạc. Họ điều chỉnh giảm dự báo giá trung bình xuống $16,56/oz, thấp hơn tới 9% so với dự báo trước đó là $18,26/oz. Các nhà phân tích cho là nhu cầu công nghiệp yếu sẽ gây áp lực nặng nề lên thị trường bạc.

Hợp đồng tương lai bạc giao dịch ở $12,57/oz, tăng 3,6% trong ngày.

Bank of America cực kỳ lạc quan về palladium, dự kiến giá sẽ tăng trên $3000/oz trong năm nay. Tuy nhiên, các nhà phân tích chỉ dự báo trung bình giá ở khoảng $2800/oz, giảm so với ước tính trước đó là $2993/oz.

Đầu tuần này, giá palladium đã giảm nhanh xuống thấp hơn cả giá vàng. Hợp đồng tương lai palladium tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức $1535/oz, tăng 0,35% trong ngày.

Dự báo bạch kim của ngân hàng cũng đã giảm khi các nhà phân tích thấy mức giá trung bình là $1030/oz vào năm 2020, hạ so với dự báo trước đó là $1117/oz.

Giá bạch kim kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $616/oz, tăng hơn 3% trong ngày.

Các nhà phân tích nhấn mạnh, dự báo sửa đổi của họ phản ánh tình hình hiện tại khi coronavirus lan rộng tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế toàn cầu. Hàng hóa không được mong đợi sẽ diễn biến tốt bởi các nhà kinh tế của Bank of America dự kiến kinh tế toàn cầu sẽ chứng kiến một cuộc suy thoái vào cuối năm nay. Họ viết:

Chúng tôi thấy không thấy có dấu hiệu kết thúc ngay lập tức cuộc khủng hoảng. Chúng tôi đang chờ đợi một trong hai chất xúc tác tích cực tiềm năng: 1) Thuốc điều trị (không nhất thiết phải là vắc-xin) hoặc 2) Kiểm soát dịch thành công (có dấu hiệu sớm). Điều đó nói rằng, trong hầu hết các kết quả, có thể mất nhiều thời gian để hoạt động kinh tế trở lại bình thường.

Mặc dù các nhà phân tích hàng hóa của BoA thấy giá kim loại quý thấp hơn trong thời gian tới, nhưng họ lạc quan rằng lực mua cuối cùng sẽ quay trở lại thị trường vàng. Chuyên gia giải thích:

Hiện tại, có một chút ánh sáng ở cuối đường hầm. Chúng tôi tin rằng bối cảnh bất thường ngày nay sẽ dần ổn định trở lại. Các chính phủ trên thế giới đang tập hợp các gói giải cứu tài chính và tiền tệ đáng chú ý để khắc phục sự đổ vỡ. Chúng tôi nghĩ rằng vàng sẽ tăng khi nới lỏng tiền tệ một cách quá tích cực có thể làm tăng sự e ngại đối với uy tín của các ngân hàng trung ương, đồng thời củng cố mối lo ngại về tính bền vững của cách quản lý nền kinh tế toàn cầu.

giavangvn.org

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart